สมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์สมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์สาธารณสุขไทย

สิทธิประกันสังคม

11 สิงหาคม 2558

          บรรดาคนทำงานกินเงินเดือน กว่า 9 ล้านคนทั่วประเทศ ล้วนต้องจ่ายเงินสมทบให้กับสำนักงานประกันสังคม 5% ของเงินเดือน เพื่อแลกกับการได้รับสิทธิประโยชน์ทางการแพทย์ ซึ่งมีอยู่หลายประการ ทั้งสิทธิประโยชน์จากกองทุนประกันสังคม และสิทธิประโยชน์จากกองทุนเงินทดแทน แล้วมีสิทธิประโยชน์ใดที่คนทำงานควรทราบไว้บ้าง เผื่อเหตุฉุกเฉิน จะได้ใช้สิทธิประโยชน์ ...

จริงหรือไม่? น้ำประปา ห้ามใช้หุงข้าว อาจก่อมะเร็งได้?

15 มีนาคม 2561

ขั้นตอนในการหุงข้าวที่เราคุ้นตากัน คงเป็นภาพที่เราซาวข้าว เทน้ำใส่อ่างล้างจาน และเปิดก๊อกน้ำเติมน้ำใส่หม้อในปริมาณที่พอเหมาะ ก่อนนำหม้อข้าวไปหุงด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้า หากเป็นตามต่างจังหวัด ก็อาจจะยังพอมีบางบ้านที่ยังหุงข้าวเช็ดน้ำ และไม่เช็ดน้ำจากหม้อธรรมดาๆ อยู่ แต่ส่วนใหญ่แล้วก็ใช้น้ำจากน้ำประปา หรือน้ำก๊อกกันทั้งนั้น แต่น้ำประปาปลอดภัยต่อการหุงข้าว และประกอบอาหารมากแค่ไหน มาดูรายละเอีย ...

6 ประโยชน์ดีๆ ของ “แตงโม” ช่วยลดน้ำหนัก-ลดความดัน

15 มีนาคม 2561

คนไทยโชคดีเหลือเกินที่เกิดมาบนผืนแผ่นดินที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยผลไม้เขตร้อนมากมายที่น่าทาน มีประโยชน์ และราคาย่อมเยา ทำให้เราได้ทานผลไม้ดีๆ ได้อย่างง่ายดาย ยิ่งอากาศร้อนตลอดปีแบบบ้านเราแล้ว “แตงโม” น่าจะเป็นผลไม้ชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง นอกจากรสชาติหวานเย็นชื่นใจแล้ว แตงโมยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายอย่างที่คุณคาดไม่ถึงเลยล่ะ   ประโยชน์ของแตงโม แตงโมมีส่วนประกอบของน้ำอยู่มาก จึ ...

รู้ไว้ไม่เสียหาย! อาการปวดท้องข้างซ้าย ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ

5 กุมภาพันธ์ 2561

  เมื่อขึ้นชื่อว่ามีอาการปวดท้องแล้ว คงไม่มีครั้งไหนที่เราจะสามารถระบุชัดเจนได้ว่าอาการปวดที่เกิดขึ้นนั้นมีสาเหตุมาจากอะไร อนึ่ง เป็นเพราะว่าภายในช่องท้องนั้นประกอบด้วยอวัยวะหลายส่วน มีการทำงานและปัญหาที่เกิดขึ้นในแต่ละครั้งแตกต่างกัน โดยอาการปวดอาจแบ่งออกได้เป็น 2 อย่าง ได้แก่ อาการปวดท้องข้างซ้าย และอาการปวดท้องข้างขวา ซึ่งอาการปวดเหล่านี้เกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ จากหลายโรค ไม่ว่าจะเป็น ...

8 อาการส่ออันตราย มีพยาธิในท้อง

5 กุมภาพันธ์ 2561

นอกจากคนที่กินจุแต่ผอมแล้ว ไม่ว่าคุณจะมีรูปร่างแบบไหน ก็เสี่ยงที่จะมีพยาธิในท้องด้วยกันทั้งนั้น เพราะพฤติกรรมการทานอาหารที่ไม่สะอาด อาหารกึ่งสุกกึ่งดิบ มักเสี่ยงมีพยาธิติดมาด้วยเสมอ ใครที่กำลังไม่แน่ใจว่าตัวเองกำลังเสี่ยงมีพยาธิหรือเปล่า ก่อนทานยาถ่ายพยาธิอย่างจริงจัง ลองสังเกตอาการของตัวเองก่อนดีกว่า เรามีสัญญาณอันตรายจากอาการของคนที่พยาธิอยู่ในท้องหรือไม่   1. ปวดท้องอยู่บ่อยๆ ท้องเ ...
 
Online:  4
Visits:  430,610
Today:  13
PageView/Month:  17,391