สมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์สมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์สาธารณสุขไทย

สิทธิประกันสังคม

11 สิงหาคม 2558

          บรรดาคนทำงานกินเงินเดือน กว่า 9 ล้านคนทั่วประเทศ ล้วนต้องจ่ายเงินสมทบให้กับสำนักงานประกันสังคม 5% ของเงินเดือน เพื่อแลกกับการได้รับสิทธิประโยชน์ทางการแพทย์ ซึ่งมีอยู่หลายประการ ทั้งสิทธิประโยชน์จากกองทุนประกันสังคม และสิทธิประโยชน์จากกองทุนเงินทดแทน แล้วมีสิทธิประโยชน์ใดที่คนทำงานควรทราบไว้บ้าง เผื่อเหตุฉุกเฉิน จะได้ใช้สิทธิประโยชน์ ...

ประโยชน์ดีๆ ของกะเพรา

11 มิถุนายน 2561

ช่วยให้ร่างกายอบอุ่น ป้องกันอาการหวัด แก้อาการคลื่นเหียนอาเจียน ช่วยขับลมในกระเพาะ แก้อาการจุกเสียดแน่นท้อง ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรค และช่วยฆ่าเชื้อจุลินทรีย์บางชนิดได้ ช่วยดับกลิ่นคาวของเนื้อสัตว์ ในเมนูกะเพรา เช่น ผัดกะเพรา แกงเลียง แกงป่า แกงคั่ว แกงเขียวหวาน ช่วยลดระดับไขมันในร่างกาย และช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด จึงช่วยป้องกันโรคเบาหวานได้     ...

วิธีสังเกตยาหมดอายุ

11 มิถุนายน 2561

หลายคนซื้อยามาทานเองตามร้านขายยาต่างๆ หรืออาจจะเป็นวิตามิน อาหารเสริมที่สามารถซื้อได้ตามร้านทั่วไป แต่ก็มีหลายคนเช่นกันที่ซื้อโดยไม่ได้สังเกตวันเดือนปีที่ผลิต และวันหมดอายุ อย่างไรก็ตาม ลักษณะที่ผิดปกติของยาอาจบอกได้ว่า ยาที่อยู่ในมือของคุณหมดอายุแล้วหรือยัง ซึ่งยาแต่ละชนิดหากเก็บรักษาไม่ดีพอ อาจทำให้ยาเสื่อมคุณภาพได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นมาศึกษาข้อมูลจาก สำนักคณะกรรมการอาหาร และยา หรือ อย. กันค่ะ ...

จริงหรือไม่? น้ำประปา ห้ามใช้หุงข้าว อาจก่อมะเร็งได้?

15 มีนาคม 2561

ขั้นตอนในการหุงข้าวที่เราคุ้นตากัน คงเป็นภาพที่เราซาวข้าว เทน้ำใส่อ่างล้างจาน และเปิดก๊อกน้ำเติมน้ำใส่หม้อในปริมาณที่พอเหมาะ ก่อนนำหม้อข้าวไปหุงด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้า หากเป็นตามต่างจังหวัด ก็อาจจะยังพอมีบางบ้านที่ยังหุงข้าวเช็ดน้ำ และไม่เช็ดน้ำจากหม้อธรรมดาๆ อยู่ แต่ส่วนใหญ่แล้วก็ใช้น้ำจากน้ำประปา หรือน้ำก๊อกกันทั้งนั้น แต่น้ำประปาปลอดภัยต่อการหุงข้าว และประกอบอาหารมากแค่ไหน มาดูรายละเอีย ...
 
Online:  8
Visits:  453,670
Today:  302
PageView/Month:  10,765